(91) 350-9520 support@omarine.org M-F: 7 AM - 7 PM; Weekends: 9 AM - 5 PM

Một vài suy ngẫm

Càng khuếch đại tín hiệu càng kém

Đối với một thiết bị khuếch đại tín hiệu, trường hợp tín hiệu nhỏ hơn tạp âm thì càng tăng hệ số khuếch đại, tín hiệu càng kém.

Tầm nhìn gần hạn chế

Chúng ta thường nghe tầm nhìn xa hạn chế nhưng ít khi nghe tầm nhìn gần hạn chế. Trong kỹ thuật, tầm nhìn gần hạn chế được gọi là vùng râm.

Động lực của sự phát triển là đấu tranh giữa hai mặt đối lập thống nhất

Theo giả định này, đấu tranh tạo ra phát triển phải là đấu tranh giữa hai mặt đối lập, như giữa trì trệ và tiến bộ, giữa chăm chỉ và lười biếng, giữa tinh thần trách nhiệm và vô trách nhiệm, giữa chủ động và ỷ lại, giữa thật và giả, giữa thiện và ác … . Các cuộc chiến giữa giả dối với giả dối, giữa các ác với cái ác không phải là đấu tranh giữa hai mặt đối lập, có chăng chỉ là biện pháp tình huống kìm giữ thế chân vạc nhất thời, hay giải quyết việc trước mắt, và không tạo ra sự phát triển.

Thiếu sót là sự chưa hoàn thiện đang phát triển

Thiếu sót là chuyện bình thường, là điều tất nhiên của quá trình phát triển, nếu nó không là thiếu sót chủ đạo. Hoàn thiện là kết thúc phát triển hoặc diệt vong.

Chân lý gắn với thời đại

Theo phân tích dự báo khoa học, con người hàng ngàn năm sau sẽ có hình dáng kì dị, mắt to bằng cái chén. Còn họ vào thời điểm ấy, họ sẽ nhìn chúng ta ngày nay như thế nào, có phải là người cổ không. Thế cho nên, chân lý chẳng hạn như về vẻ đẹp chỉ có ý nghĩa khi nó gần với thời đại đang sống.

Advertisements

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: