(91) 350-9520 support@omarine.org M-F: 7 AM - 7 PM; Weekends: 9 AM - 5 PM

Thấu tình đạt lý vẫn sai lầm

Quan niệm phương Đông thường cho rằng giải quyết một công việc “thấu tình, đạt lý” thì chắc chắn có kết quả tốt đẹp. Có thể chứng minh không phải vậy. Ví dụ có mối quan hệ song trùng giữa hai người, vừa là tình nghĩa huynh đệ, vừa là quan hệ cấp trên, cấp dưới. Người cấp dưới vì muốn bảo vệ quyền lợi của cấp trên mà hành động theo cảm tính làm hỏng sự nghiệp chung, dĩ nhiên là sai lầm. Vậy tình huống này có thấu tình đạt lý không? Có. Cấp dưới bảo vệ quyền lợi của cấp trên đương nhiên là có tình. Còn đạt lý? Người cấp dưới hành động theo cảm tính là theo đánh giá của cấp cao hơn, còn bản thân anh ta đã định hành vi theo lý lẽ của mình, và người cấp dưới không có bổn phận phải có tầm hiểu biết nhìn xa trông rộng như cấp trên. Như vậy, giải quyết công việc theo kiểu “thấu tình, đạt lý” vẫn có thể mắc sai lầm.

Để giải quyết vấn đề này cần có một hệ thống pháp luật với những quy định phân tách tình cảm và nhiệm vụ, để giới hạn những hành động cảm tính mắc sai lầm nói trên trong khuôn khổ chức năng cụ thể.

Quan niệm “thấu tình, đạt lý” là quan niệm trong mô hình quản lý gia đình trị, hợp phong cách giang hồ hoặc bầy đàn, vô pháp. Đây là mô hình quản lý cấp thấp của thời tiền sử. Những người quan niệm như vậy không có khả năng lãnh đạo một tổ chức lớn hay một đất nước. Quan niệm này đâu đó vẫn còn là những điểm hạn chế trong tâm lý người châu Á ngày nay. Chẳng lẽ đến thế kỷ công nghệ thông tin này chúng ta vẫn chưa thoát khỏi ảnh hưởng ràng buộc tư tưởng từ những nhà hiền triết cổ đại chăng?

Advertisements

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: