(91) 350-9520 support@omarine.org M-F: 7 AM - 7 PM; Weekends: 9 AM - 5 PM

Loading Wizard 2011 4.0 có gì mới?

Capt. Phạm Thành Tuyên

Loading Wizard 2011 4.0 là phiên bản đầy đủ về căn bản của một phần mềm tính toán các tiêu chuẩn thế vững an toàn và xếp hàng cho tàu biển, xét về khía cạnh tán thành của cơ quan đăng kiểm(*). Phiên bản này bổ sung phần đồ họa mô tả trực quan các lượng dầu, nước ngọt trong các két (tanks); lượng hàng trong các hầm hàng của tàu tương ứng với các thành phần trọng tải mà người sử dụng nhập vào qua bàn phím. Các hàm đồ họa sẽ vẽ các mực chất lỏng trong các két, mức lượng hàng trong các hầm hàng bám vào ảnh sơ đồ trong hồ sơ của tàu, chẳng hạn như thế này:

sgt8

Loading Wizard 2011 4.0 có ưu điểm hơn các phần mềm cùng loại của các nước trong khu vực về giao diện thân thiện, tổ chức và lưu cất giữ liệu hiệu quả, phương pháp tính toán bám sát thực tiễn vận tải biển… Về phần mô tả đồ họa trực quan, không giống như các phần mềm khác chỉ vẽ các két và hầm hàng sơ lược theo kiểu minh họa, Loading Wizard 2011 4.0 vẽ các mực chất lỏng, mức hàng trực tiếp trên ảnh sơ đồ gốc của tàu, và toàn bộ ảnh gốc được xem là nền ảnh. Như vậy phần đồ họa sẽ sinh động và chính xác theo tỷ lệ cho từng con tàu cụ thể. Để làm điều này, Loading Wizard 2011 4.0 sử dụng các hàm vẽ đường cong cao cấp; áp dụng các phép biến đổi không gian thông qua các ma trận vuông cấp 3, sao cho các thành phần trọng lượng phải nằm khít trong đường biên của các két và hầm hàng trong ảnh nền, dù hình ảnh có được Zoom to, nhỏ theo khu vực trình bày. Các hàm đồ họa được điều khiển theo thuật toán tổng quát để có thể vẽ hình cho mọi tàu biển với hình dáng, số lượng các két, số lượng hầm hàng khác nhau.

Loading Wizard 2011 4.0 được dự kiến hoàn thành và đưa lên trang này trong vòng 1 tháng kể từ thời điểm của bài này, và không muộn hơn 2 tháng.

(*)có ít nhất đủ chức năng như một phần mềm đã được tán thành bởi đăng kiểm NK, Nhật bản

Advertisements

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: