(91) 350-9520 support@omarine.org M-F: 7 AM - 7 PM; Weekends: 9 AM - 5 PM

Omarine đang cập nhật các gói mật mã

FPP là một bài toán trong đó đưa ra một giải pháp để giải lớp các bài toán dự đoán về tương lai dựa trên sự kiện, thay thế cho phương pháp quy nạp kém hiệu quả. Trong bài viết trước tôi đã nêu nhược điểm của phương pháp quy nạp nhưng chừng đó chưa đủ. Những nhược điểm đã nêu có thể khắc phục được bằng cách thêm vào các yếu tố. Nhưng sự bổ sung các yếu tố lại tạo ra rủi ro dẫn đến một sai lầm nghiêm trọng khác: các yếu tố không chắc chắn đến từ tri thức chủ quan là trái ngược với nguyên lý của lớp bài toán dạng này là phải trung thực với tập sự kiện khách quan. Sự trung thực với sự kiện được hiểu là các sự kiện phải được sử dụng đầy đủ bất kể nó có thuận lợi để thu được kết quả hay không. Điều này phương pháp quy nạp không thể thực hiện được. Đó là nhược điểm cốt tử của phương pháp quy nạp. Nó không có cách nào nữa để khắc phục. Chúng ta biết rằng với bài toán Bốn màu, các nhà toán học trên thế giới đã phải giải trong khoảng 100 năm với điều kiện phải cần đến sự hỗ trợ của máy tính. Trong góc độ sử dụng máy tính hỗ trợ, tôi nghĩ bài toán FPP không dễ hơn bài toán Bốn màu. Thứ cần thiết nhất để giải bài toán FPP không phải là kiến thức mà là sự hình dung. Tôi thích câu danh ngôn này của Albert Einstein: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức.”

Bây giờ chúng ta trở lại với các gói mật mã. Đợt này Omarine cập nhật ba gói: coreutils-8.23-x86_64-1.txz, gnupg2-2.0.26-x86_64-1.txzxloadimage-4.1.19-x86_64-1.txz.

coreutils-8.23-x86_64-1.txz: Bao gồm các tiện ích lõi, các chương trình dòng lệnh căn bản trong đó có các chương trình tính toán và kiểm tra mã băm như md5sum, sha1sum, sha244sum, sha256sum, sha384sum, sha512sum

gnupg2-2.0.26-x86_64-1.txz: Đây là một công cụ liên lạc và chứa dữ liệu bảo mật, có chương trình điển hình là gpg2 dùng để mã hóa, giải mã dữ liệu, ký và xác minh chữ ký.

xloadimage-4.1.19-x86_64-1.txz: gói này có chương trình xloadimage để hiển thị ảnh, kết hợp với chương trình gpg2 để xem ảnh mật mã.

Nếu bạn muốn sử dụng chương trình display để xem ảnh mật mã với gpg2 thay vì xloadimage thì sử dụng lệnh dưới đây

gpg2 --photo-viewer "display -title '%k' /dev/stdin" --edit-key KEY showphoto

KEY là khóa chứa ảnh mà bạn muốn xem. Tham số /dev/stdin(đầu vào chuẩn) là cách tốt nhất để xem ảnh vì chương trình gpg2 cung cấp ảnh trực tiếp cho chương trình xem ảnh mà không phải tạo ra rồi xóa đi một file tạm thời chứa dữ liệu mật mã.

Advertisements

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: