(91) 350-9520 support@omarine.org M-F: 7 AM - 7 PM; Weekends: 9 AM - 5 PM

Firefox-34.0

Mozilla Firefox 34.0b2 là phiên bản Firefox mới nhất hiện hành, mới ra hôm qua 21-10-2014. Từ phiên bản 33.0, Mozilla Firefox đã được biết là một trình duyệt Web có giao diện đẹp và tiện dụng, lướt Web nhanh và ổn định.

firefox-34.0b2

Các bản nhị phân firefox-34.0b2.tar.bz2 yêu cầu hệ thống phải có nhiều các modules phụ thuộc, là các gói phần mềm khác mà firefox dựa vào. Nếu hệ thống không có các modules phụ thuộc này hoặc có nhưng các modules phụ thuộc là phiên bản cũ, firefox sẽ chạy không đúng và đủ chức năng. Ngoài ra, do các bản nhị phân được cấu hình định sẵn nên sẽ không hoàn toàn phù hợp với các hệ thống khác nhau. Có rất nhiều tham số lựa chọn cấu hình. Ví dụ đơn giản là lựa chọn về thư mục thư viện, bản nhị phân cấu hình thư mục thư viện là /usr/lib/, cho nên các plugins được qui định mặc định tại /usr/lib/mozilla/plugins/. Nếu hệ thống của bạn đang để các plugins tại /usr/lib64/mozilla/plugins/ và bạn không muốn chuyển các plugins bằng tay thì bạn có thể dùng cách xuất một biến hệ thống như sau:

export MOZ_PLUGIN_PATH=/usr/lib64/mozilla/plugins/

Các modules phụ thuộc có 2 dạng, bắt buộc và không bắt buộc. Đối với các modules không bắt buộc, sự vắng mặt chúng chỉ làm giảm các chức năng của firefox mà chúng phục vụ. Nếu bạn chỉ cần sử dụng firefox ở các chức năng căn bản, có thể bạn muốn rằng không cần cung cấp hay cập nhật một số module trong hệ thống. Nhưng bản nhị phân firefox đã cấu hình cứng là cần dùng các modules như vậy, và thiếu chúng sẽ dẫn đến firefox chạy lỗi, khởi động rất lâu hoặc không chạy được. Kết quả là, các modules không bắt buộc lại trở thành bắt buộc đối với bản nhị phân firefox xây dựng sẵn. Ngược lại, có những tính năng hệ thống cao cấp nhìn chung là ít phổ thông nhưng hệ thống của bạn đang sẵn có và bạn muốn có những tính năng này trong firefox, nhưng bản nhị phân firefox đã lựa chọn sẵn cấu hình là vô hiệu chúng. Thành ra firefox không phát huy hết tiềm năng của hệ thống.

Tốt nhất là chúng ta tự xây dựng firefox-34.0b2 từ gói mã nguồn firefox-34.0b2.source.tar.bz2. Tôi đã xây dựng firefox-34.0b2 và sẽ đưa vào Omarine phiên bản Omarine 2.0 sắp tới.

Advertisements

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: