(91) 350-9520 support@omarine.org M-F: 7 AM - 7 PM; Weekends: 9 AM - 5 PM

Vinashinlines: Thêm một tàu bị bắt giữ tại cảng nước ngoài

Theo nguồn tin riêng của GTVT, tàu Diamond Way (đóng năm 1988 tại Nhật Bản) thuộc sở hữu của Công ty TNHH MTV vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines) vừa bị một nhà cung cấp dầu bắt giữ tại cảng Ấn Độ.

Tàu Diamond Way

Tàu Diamond Way là một trong 16 tàu mà Vinashinlines đang quản lý đồng thời cũng nằm trong danh sách tàu được công ty này đề xuất tái cơ cấu (cùng với các tàu Hoa Sen, hệ thống tàu Lash, tàu Vinashin Atlantic, Hoàng Sơn 28, Sea Eagle, Green Sea, New Phoenix…). Trên thực tế, ngoài Diamond Way, có khá nhiều tàu của Vinashinlines đang đối mặt với nguy cơ bị bắt giữ do công ty này đang đối mặt với áp lực đòi nợ từ các khách hàng, đối tác cũng như các vụ kiện cáo trong và ngoài nước.

Chiều 18/7, trao đổi với phóng viên GTVT, Quyền Tổng Giám đốc Vinashinlines, ông Mai Văn Khang đã phủ nhận thông tin này. Ông Khang cho biết, tàu Diamond Way hiện chỉ bị lưu giữ qua kiểm tra PSC và công ty đang khắc phục các lỗi khiếm khuyết để có thể tiếp tục cho tàu chạy. Tuy nhiên, phía Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã xác nhận thông tin tàu Diamond Way bị bắt giữ tại cảng Ấn Độ do nợ tiền dầu và TCT đang tìm cách hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết.

Được biết, tàu Diamond Way đang được cho thuê định hạn, nếu chậm giải quyết chắc chắn sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng hơn cho chủ tàu trong bối cảnh vô cùng khó khăn hiện nay.

T.B

Theo giaothongvantai.com.vn

Advertisements

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: