KINH DỊCH algorithm: Một ví dụ khác về dự đoán theo tứ trụ


(0 comments)

Lại nói anh P.T.S bạn tôi sau khi xem xong lá số của mình thấy đúng quá bèn nhờ tôi xem cho người thân. Đó là chị N.T.X sinh ngày 16/5/1977 giờ ngọ tức là năm Đinh tị, tháng Ất tị, ngày Quý dậu, giờ Mậu ngọ

Mệnh: Thổ
Thai nguyên: Bính thân → Hỏa: Sinh mệnh.
Cung mệnh: Bính ngọ → Thủy: Bị mệnh khắc, sao Thiên phúc.

I/ TỔNG QUAN
Mệnh này toàn cục hỏa vượng, thủy yếu nên thủy cạn. Mậu hợp Quý hóa hỏa trùng với ngũ hành lệnh tháng lại có Đinh hỏa dẫn nên có hướng hóa khí.
Tuy nhiên, Mậu hợp Quý vô tình hơn nữa Quý thủy yếu trong khi Mậu thổ cường vượng lại hỏa yếu trên đất Dậu kim nên ngũ hành hóa khí chỉ dùng để tham khảo, giữ nguyên ngũ hành ban đầu.
Vì thủy cạn lại không có Tỉ Kiếp để khắc chế Tài tinh hỏa nên phải theo hỏa, cách cục trở thành cách Tòng tài, lấy Thực Thương làm dụng thần sinh tài.
Rất tiếc là lá số này không có vận Thực Thương tức là người không gặp vận.
Ưu điểm nổi bật của mệnh là có Kim thần với hỏa vượng toàn cục báo hiệu cơ hội phát tài cực lớn.
Ở chiều ngược lại, nữ mệnh có nhiều trắc trở trong tình duyên. Ngay tại mệnh cục, 2 Tị tranh bán hợp 1 Dậu cung chồng lại 2 Tị tranh bán hội 1 Ngọ sao chồng là bị tranh chồng hoặc chịu sống trong cảnh chồng chung. Nhật chủ hợp với chồng vô tình, Quan trùng điệp, Quan Sát hỗn tạp lại là người đa tình nên phải trải qua nhiều đời chồng.
Dù chưa đủ điều kiện hóa khí, mệnh cục gần với Hỏa cách. Nếu hóa khí can ngày từ thủy chuyển thành hỏa và thủy sẽ trở thành Quan Sát của ngũ hành mới. Nhưng vì thủy khí không còn nên cách cục mới không có Quan Sát, là mệnh của người làm vợ lẽ.
Lá số này mệnh yểu, tài tinh cường vượng nhưng thân nhược không gánh nổi tài, dễ vì tiền của mà mang họa vào thân.

II/ VẬN
Từ nhỏ cho tới 26 tuổi là các vận tài. Với hỏa khí cường vượng thân chủ nhiệt thành và sống khá thoải mái. Có Kim thần nên phát tài dù chưa được như ý vì không phải là vận dụng thần sinh tài.
Từ 27 tuổi trở đi là các vận kị thần đầy trắc trở.
Năm 27 tuổi vào vận Mậu thân là vận chồng con, 2 Tị trong mệnh cục hình 1 Thân của vận nên đã li hôn hoặc mất chồng.
Vận 37 tuổi Kỷ dậu càng thê lương, 2 Dậu bán hợp 2 Tị tức là có người ngoài hợp mất chồng.
Năm ngoái 2019 Kỷ hợi cực kỳ nguy hiểm, tiểu vận Tân sửu tạo thành Tị - Dậu - Sửu tam hợp hóa kị thần, cả năm và lệnh tháng xung Thái tuế lại bị năm Thất sát tấn công thân, thân lại cực nhược nếu không mất mạng cũng chỉ vì nhờ có Thiên ất quý nhân và sao Thiên phúc trong cung mệnh.
Năm nay 2020 Canh tý cũng nguy vì Tý - Ngọ xung lại kị thần lưu niên hợp mất dụng thần Ất tị, tiểu vận Nhâm dần hình phạt cả trụ năm và trụ tháng.
Phải nói rằng vận này không năm nào được yên. Sang năm 2021 Tân sửu Kiêu thần đoạt Thực thần lại Tị - Dậu - Sửu tam hợp hóa kị thần. Tiểu vận Quý mão xung cung chồng Mão - Dậu tương xung vợ chồng phải đề phòng.
Tình hình chỉ khá lên vào 2 năm cuối vận là các năm Nhâm dần và Quý mão. Mặc dù vẫn còn hiện tượng hình hại xung phá nhưng trong họa có phúc, đại nạn không chết tất có phúc dày. Thất sát ở cuối vận đã yếu lực lại rơi vào tử địa nên không thể tấn công thân. Đặc điểm của Hỏa cách hay Tòng hỏa là phải liên tục đốt lửa bất kể sự lệch lạc trong ngũ hành. Hai hỉ thần Nhâm thủy và Quý thủy liên tục trợ thân và sinh dụng thần mộc. Lại có hai tiểu vận Giáp Ất trợ dụng thần đốt lửa sinh tài. Cho nên hai năm 45 tuổi và 46 tuổi này là các năm phát tài. Đặc biệt là năm 46 tuổi Quý mão, Quý tại mão là đất trường sinh. Tiểu vận là Ất tị hoàn toàn trùng với Thực thần Ất tị trong mệnh cục tức là vận đã đến cửa, trời cho nguồn sống nhân đôi tài lộc bùng phát. Năm này là năm Kim thần phát huy tác dụng, nếu kết hợp biện pháp hóa giải sẽ đại phát.
Tòng tài là một quý cách. Những cách cục đặc biệt thường thiếu ngũ hành và không qua được kị vận.
Vận Canh tuất là Ấn vận, là kị vận lại ở trạng thái Đế vượng trong vòng Trường sinh vào thời kỳ xế bóng trong cuộc đời là ngược với tạo hóa. Hỏa là bản mệnh của Hỏa cách, hỏa mất hết khí trong hành vận lại Bính hỏa nhập mộ tại Tuất là dấu hiệu của mặt trời hoàng hôn. Ất là Thực thần duy nhất trong mệnh cục lại bị Canh hợp mất. Thực thần là phúc thọ lại là dụng thần, mất dụng thần lại hết thọ là sinh ly tử biệt!

Năm 2029 KỶ DẬU, Thất sát ở đất trường sinh lại Nhật chủ lâm đất bệnh, thân không thể chống đỡ. Tiểu vận TÂN HỢI thiên khắc địa xung với cả năm mệnh và lệnh tháng.
Vào tháng Sửu ướt lạnh cuối đông, Tị - Dậu - Sửu tam hợp hóa kị thần sinh thủy dập tắt tàn lửa cuối cùng, thân chủ một phần sống chín phần chết.
Tuy nhiên nếu áp dụng các biện pháp hóa giải nghiêm ngặt có thể giữ được mạng sống, thậm chí hai Thiên ất quý nhân trên trụ năm, trụ tháng hội tụ phúc âm, một Thiên ất quý nhân tại Nhật chủ ứng cứu có thể giải hung hóa cát, biến nguy thành an.

III/ HÓA GIẢI
Dụng thần là mộc nên màu sắc thích hợp là màu xanh, hướng Đông, Đông Nam. Thời gian thuận lợi là mùa Xuân, đầu Hạ (tránh 18 ngày của tháng Thìn từ 18 ngày trước Lập hạ tới Lập hạ).
Mộc là nhân, để bổ trợ dụng thần cần làm việc thiện, tu nhân tích đức.
Điều quan trọng nhất, nếu chỗ ở hiện tại chưa phải là hướng dụng thần phải di chuyển chỗ ở về phía Đông so với nơi sinh ra cha. Đây là biện pháp hóa giải rất ứng nghiệm trong thực tiễn.


Tài liệu tham khảo:
Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vĩ Hoa

Currently unrated

Comments

There are currently no comments

New Comment

required

required (not published)

optional

required


What is 1 + 4?

required