KINH DỊCH algorithm: Một ví dụ chi tiết dự đoán theo tứ trụ


(0 comments)

Dưới đây là lá số tứ trụ của một người bạn tôi, anh P.T.S sinh 18/2/1968 vào giờ hợi tức năm Mậu thân, tháng Giáp dần, ngày Mậu ngọ, giờ Quý hợi


Mệnh: Thổ
Thai nguyên: Ất tị → Hỏa: Sinh mệnh.
Cung mệnh: Bính thìn → Thổ: Sao Thiên như, cơ mưu tháo vát.

I/ TỔNG QUAN
Mệnh cục có vận thuận theo vòng Trường sinh bước đầu cho thấy một lá số may mắn. Giáp trong Dần trên trụ tháng lộ ra là cách cục Thất sát (chính xác phải gọi là Thiên quan vì trong mệnh có Thực thần để khắc chế). Mệnh không có Quan là thân chủ làm tư nhân. Thất sát Giáp mộc đẹp lại có Tướng tinh, cung mệnh tọa đất Thìn ở Quan đới lại gặp nguyệt lệnh ở Trường sinh có sao Thiên như, có Văn xương, Học đường là mệnh của một chủ doanh nghiệp thành đạt. Trụ ngày tuy không có Tài tinh nhưng hợp Tài tinh trên trụ giờ nên có tiền của.
Nhật chủ được lệnh, đắc địa lại được sinh trợ nên cực cường vượng, chọn Quan Sát làm dụng thần.

II/ VẬN
Giai đoạn hạnh phúc nhất là tuổi thiếu niên ở vận đầu tiên từ 5 đến 15 tuổi gặp dụng thần. Có Văn xương, Học đường hẳn phải đạt nhiều danh hiệu và thành tích trong học tập. Các vận sau Kiêu, Ấn, Tỉ không thuận lợi vì gặp kị thần. Vận Ấn là vận của sự nghiệp, từ 25 đến 35 tuổi thành lập doanh nghiệp tuy có khó khăn nhưng cũng đạt được một số thành công vì Ấn không đoạt Thực, sinh thân ít và không làm xì hơi dụng thần.
Vận hiện tại là Kỷ mùi, là vận Kiếp tài từ 45 đến 55 tuổi vẫn là kị thần tất có nhiều trở ngại.
Năm 2018 là năm Mậu tuất. Trong mệnh cục quá nhiều Ngang vai (Tỉ kiên) là tượng khắc cha, thêm lệnh tháng khắc năm sinh lại gặp lưu niên Tỉ kiên nên khắc cha rất mạnh. Chi Tuất của lưu niên tam hợp với Dần, Ngọ trong mệnh cục là một điềm báo. Cha lại nhập mộ lưu niên, tiểu vận Giáp dần thiên khắc địa xung năm mệnh e rằng cha khó qua khỏi.
Năm 2019 tiểu vận Ất mão, Mão - Ngọ tương phá. Lưu niên là Kỷ hợi, thân hợi hại nhau lại có Cấu tại hợi còn thêm Tai sát, không mình thì người thân cũng bị thương.
Năm nay Canh tý, tiểu vận Bính thìn, Thân - Tý - Thìn tam hợp hóa tài, tiếc rằng bị xung mà tan hợp. Tý - Ngọ xung khai Tài tinh nhập mộ đại vận, ứng vào tháng Tý (tháng 11). Tuy nhiên đề phòng tai nạn vì Kình dương xung Tuế quân.
Năm sau Tân sửu tiếp tục xung phát, Sửu xung Mùi của đại vận.
Năm tiếp theo là Nhâm dần, 54 tuổi, là năm tài nhưng đặc biệt thận trọng vì là năm tuổi, trụ năm thiên khắc địa xung với lưu niên.
Năm Quý mão 55 tuổi là năm phát tài, chuyển sang vận mới Thực Thương sinh tài lại gặp năm tài là tiền bạc ức vạn đầy lưng.
Năm 2025 Ất tị, TỊ - DẦN - THÂN tam hình. Ất tị vốn là dụng thần lại bị Canh của đại vận hợp mất nên phải đề phòng ốm đau, tai nạn nặng.
Năm 2026 Bính ngọ là năm của kị thần Kiêu thần, Bính tọa đất Ngọ là đế vượng nên Kiêu thần cực mạnh. Tiểu vận là Nhâm tuất, DẦN - NGỌ - TUẤT tam hợp hóa hỏa tăng cường thêm cho Kiêu thần nên cần đề phòng Kiêu đoạt Thực. May mà Thực thần không quá yếu lại không phải là dụng thần nên tại họa không lớn. Nhưng vẫn phải đề phòng đặc biệt sức khỏe của vợ vì năm Ngọ ứng vào cung vợ.
65 tuổi hành vận Thương quan, là vận TÂN DẬU. Tân dậu cực vượng là mối lo cho số phận của dụng thần Quan.
Năm Ất mão Thương quan gặp Quan. Thương quan muốn hại Quan nhưng nó rơi vào tuyệt địa trong khi Quan cường vượng nên không làm gì được

Nhưng Thương quan không bỏ cuộc. Năm 2041 Tân dậu, Thương gặp Thương cả hai cùng cường vượng, Quan là Ất ở Dậu là lâm vào tuyệt địa hết đường sống. Tuế vận cùng gặp Diêm vương không mời cũng tự mình đi (Vận là Tân dậu, lưu niên cũng là Tân dậu). Tiểu vận Đinh sửu còn nhập mộ, thân chủ tạ thế vào tháng 9, hưởng thọ 73 tuổi tức 74 tuổi âm.


Tài liệu tham khảo:
1. Chu dịch với dự đoán học của Thiệu Vĩ Hoa
2. Chọn ngày tốt trong dân gian của Tăng Cường Ngô - Hồ Lê Minh, nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin

Currently unrated

Comments

There are currently no comments

New Comment

required

required (not published)

optional

required


What is 5 - 5?

required