Các bước lập một tài khoản thanh toán trực tuyến cho người mới bắt đầu


(0 comments)

Cách đây vài ngày, thanh toán trực tuyến đối với nhiều mặt hàng của một số đơn vị, doanh nghiệp đã trở thành bắt buộc. Do đó, tôi hướng dẫn cho các bạn cách lập một tài khoản thanh toán trực tuyến đủ để thanh toán mua hàng và thu tiền bán hàng. Những người giữ vai trò giao dịch nhưng chưa hiểu biết nhiều về máy tính rất cần xem bài này.

1) Lập tài khoản ngân hàng và thẻ Visa hoặc MasterCard

Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng và thẻ thì hãy đến ngân hàng mà bạn chọn. Yêu cầu ngân hàng kích hoạt dịch vụ thanh toán qua Internet. Bạn sẽ được cấp một mật khẩu tạm thời của thẻ, và cần đổi mật khẩu cho mình. Thời gian làm thẻ khoảng 3 ngày làm việc.

2) Chọn thiết bị giao dịch

Thiết bị nên là một máy tính chạy hệ điều hành tin cậy (có đủ các tầng bảo mật, có tường lửa ngăn chặn kết nối mới từ bên ngoài, cập nhật các chứng chỉ CA-Certificates, trình duyệt mạnh, vv), không nên sử dụng điện thoại và tuyệt đối không dùng Windows không bản quyền (bản lậu).

3) Tăng cường mật khẩu email

Một địa chỉ email của bạn sẽ được chọn để đăng ký tài khoản PayPal trong bước tiếp theo. Mật khẩu email cần mạnh, ít nhất 10 kí tự, bao gồm các chữ số, chữ thường, chữ hoa và ít nhất một kí tự đặc biệt như !@#$%^&*().

4) Lập tài khoản PayPal

Bạn lập một tài khoản PayPal tại https://www.paypal.com, chọn hạng Business nếu cần bán hàng. Nó là miễn phí. Tất nhiên mật khẩu PayPal cũng phải là mật khẩu mạnh như trên. Tiền thanh toán mặc định sẽ là USD.

5) Kết nối tài khoản PayPal với tài khoản ngân hàng

Sau khi đã có tài khoản PayPal, bạn login rồi nhấp chuột vào biểu tượng cài đặt (biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của trang web), chọn Profile and settings. Trong trang My Profile nhấp chuột vào “Financial information”

Để tạo kết nối bán hàng bạn đi theo “Link a new bank account”.

Để tạo kết nối mua hàng bạn đi theo “Link a new card”.

Cài đặt xong donate cho tôi 5 đô để thử nhé :-)

Currently unrated

Comments

There are currently no comments

New Comment

required

required (not published)

optional

required


What is 5 + 4?

required