(91) 350-9520 support@omarine.org M-F: 7 AM - 7 PM; Weekends: 9 AM - 5 PM

Đọc gì trên Google?

Không cần phải nói thông tin trên Google là cần thiết và hữu ích như thế nào. Cái gì cũng có, nhiều tới mức làm các bạn tôi choáng váng. Có người còn lo Google sẽ “nuốt chửng” chúng ta.

Thực tế không đáng ngại. Nếu bạn bị ám ảnh về sự lệ thuộc hay mất khả năng suy nghĩ trước những thông tin tràn ngập như vậy, sau khi đọc bài này bạn sẽ thấy thoải mái và hạnh phúc như chưa từng có Google.

Google (Search) chỉ là một máy tìm kiếm khổng lồ, không hơn

Bạn có thể tìm mọi bản tin chia sẻ toàn cầu trên Google. Tuy nhiên, kiến thức trên Google (Search) chỉ chủ yếu thuộc hạng trung bình khá trở xuống. Các luồng thông tin tản mạn từ các mạng xã hội không phải là không quý, nhưng các chủ đề lớn thường đi theo các link tới các site công ty. Tại đó bạn có thể tải xuống hoặc đọc các tài liệu trực tuyến. Thế nhưng, đa phần các tài liệu như vậy chỉ là “Cưỡi ngựa xem hoa”.

Hãy xem lời phát biểu của M.G, một chuyên gia IT nổi tiếng của Mỹ tại tiểu bang Oklahoma:

“Tôi đã xem một số tài liệu cao cấp về cách tạo một chính sách bảo mật. Sau nhiều năm kinh nghiệm tôi phát hiện ra rằng tất cả chỉ là bốc phét.”

Nguyên văn như sau:

I have seen some realy high folutin documentation on how to create a security policy. After many years of experence I know now say, don’t believe a word of them.”

Người Mỹ đã vậy, còn người Việt thì sao?

Nếu bạn có lòng tự hào về người Việt thì tôi không ngại để tiết lộ rằng chính site này đây đang cung cấp các tài liệu và sản phẩm kỹ thuật cao. Hệ thống file mạng NFSv4 là một chủ đề mà các chuyên gia IT thế giới đánh giá là khó. Nếu muốn tìm hiểu NFSv4, bạn hãy thử đi một vòng Google. Tôi nhấn mạnh là một vòng Google, rồi bạn sẽ trở lại đây, là site chính thức cung cấp các tài liệu và sản phẩm đầy đủ nhất về đề tài này.

Hãy cổ vũ hệ điều hành Việt!

Advertisements

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: